CẬP NHẬT CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP MỚI

GIỚI THIỆU

Như Quý Doanh nghiệp đã biết, ngày 22 tháng 12 năm 2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 200/2014/TT–BTC Hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp mới thay thế Quyết định 15/2006/QĐ–BTC năm 2006, Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.

Để giúp cho đội ngũ kế toán tại các doanh nghiệp cũng như đội ngũ kế toán – kiểm toán viên hành nghề nắm bắt kịp thời tinh thần các nội dung mới của Chế độ kế toán doanh nghiệp, tổ chức thực hiện tốt ngay từ đầu năm 2015.

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc Gia TP HCM) tổ chức khóa đào tạo Cập nhật Thông tư 200/2014/TT-BTC thay thế Quyết định 15/2006/QĐ-BTC.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Khi tham dự khóa học, Doanh nghiệp đạt được:

• Nắm bắt sớm, kịp thời và đầy đủ các thay đổi của Thông tư 200/2014/TT-BTC;
  • Chủ động thực hiện các thay đổi nhằm tuân thủ Chế độ kế toán doanh nghiệp mới;
  • Thảo luận và trao đổi các vướng mắc với Chuyên gia của Bộ tài Chính tập huấn

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Thông tư số 200/2014/TT-BTC thay thế toàn bộ Quyết định 15/2006/QĐ-BTC, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 và áp dụng cho việc lập và trình bày Báo cáo tài chính từ năm 2015 trở đi.

Cập nhật các thay đổi về một số điểm chính sau đây:

• Bỏ 3 hình thức ghi sổ kế toán (nhật ký chứng từ, chứng từ ghi sổ, nhật ký chung);
  • Nhiều giao dịch/nghiệp vụ thay đổi quan điểm ghi nhận;
  • Hệ thống mẫu sổ kế toán và chứng từ kế toán không bắt buộc phải tuân thủ, Doanh nghiệp có thể tự thiết kế mẫu sổ kế toán, chứng từ kế toán cho phù hợp với doanh nghiệp của mình;
  • Khi lập Báo cáo tài chính, việc giảm giá tài sản được xem xét cho một số nghiệp vụ.
  • Việc ghi nhận giao dịch/ nghiệp vụ theo hướng sẽ được tuân thủ cao nhất theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS);
  • Việc hạch toán kế toán được phân biệt rõ với mục đích lập báo cáo thuế;
  • Thuyết minh Báo cáo tài chính bao gồm cả nội dung và đối tượng;
  • Các chỉ tiêu không phát sinh trên Báo cáo tài chính doanh nghiệp được phép bỏ đi.
  • Nhiều nghiệp vụ hạch toán thay đổi: Thay đổi số hiệu tài khoản hạch toán, thay đổi quan điểm ghi nhận giao dịch,… một số tên gọi tài khoản thay đổi, khi hạch toán không quan niệm tài khoản ngắn hạn hay dài hạn, chỉ khi lập Báo cáo tài chính mới quan tâm đến tài sản ngắn hạn và dài hạn.
  • Học viên được nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia khóa học

GIẢNG VIÊN

GIảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính đã được Bộ Tài chính tập huấn.

THỜI GIAN

4 buổi các ngày Thứ 7 và Chủ nhật (Dự kiến khai giảng ngày 16/03/2015)

(Sáng: 08h:00 đến 11h:30, chiều 13h:30 đến 17h:00)

ĐỊA ĐIỂM

19 Võ văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
ĐĂNG KÍ

PHÍ THAM DỰ

• Phí tham dự: 2.000.000 VND, học phí tham dự (bao gồm tiệc trà giữa giờ, tài liệu, hội trường, diễn giả…);
  • Đóng phí trước ngày 16 tháng 03 năm 2015: giảm 10%
  • Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: giảm 10%
  • Số lượng chỗ ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký sớm!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC & ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ -LUẬT TP HCM

Khu phố 3 - P. Linh Xuân - Thủ Đức - TP.HCM

083.724.4545 - Di động: 0978.497.947( Ms. Kiều Nhung)